Cùng Bản Đồ Khánh Hòa Tìm Hiểu Vùng Đất Du Lịch

ban do hanh chinh tinh khanh hoa

Giới thiệu sơ bộ bản đồ tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa là một tỉnh có nền kinh tế phát triển mạnh cộng thêm khí hậu ôn hòa, có nhiều di tích lịch sử nên nơi đây là một trong những khu du lịch lớn của Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về tỉnh này hãy cùng theo dấu bản đồ tỉnh Khánh Hòa này nhé.

Thông tin trên bản đồ tỉnh Khánh Hòa

Dựa vào bản đồ tỉnh Khánh Hòa cho ta biết, Khánh Hòa là một tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Giáp với 4 tỉnh cụ thể là phía Bắc giáp tỉnh Phú Yên, phía Tây Bắc giáp tỉnh Đăk Lăk, phía Tây Nam giáp tỉnh Lâm Đồng, phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận và phía Đông giáp Biển Đông. Khánh Hòa có tọa độ 12°04′23″B 109°02′52″Đ. Nơi đây có nhiều hệ thống giao thông như: đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không. Nhìn vào bản đồ tỉnh Khánh Hòa thấy Quốc lộ 1A chạy dọc từ Đèo Cả đến Ghềnh Đá Bạc, Quốc lộ 26 nối Ninh Hòa với Đăk Lăk và các tỉnh ở Tây Nguyên. Đây đều là các trục giao thông quan trọng của Việt Nam. Khánh Hòa có nhà ga Nha Trang tất cả các tuyến tàu Thống Nhất đều dừng tại đây. Ngoài ga này còn có 12 ga phân bố ở các thị xã, huyện, thành phố trừ các huyện miền núi là Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và huyện đảo Trường Sa. Khánh Hòa có nhiều vịnh kín gió, nước sâu và nằm ở cực đông của Việt Nam gần tuyến hàng hải Quốc tế nên rất thích hợp để xây dựng cảng biển. Hiện tại Khánh Hòa có 5 cảng biển, trong đó cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong và Cam Ranh là tiêu biểu nhất. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có hai sân bay quốc tế là sân bay quốc tế Cam Ranh và sân bay quốc tế Phú Bài phục vụ các đường bay đến Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các đường bay quốc tế khác.

>> Nếu bạn đang muốn mua bản đồ Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 0986.093.362

ban do hanh chinh tinh khanh hoa

Sông ngòi ở Khánh Hòa nhìn chung ngắn và dốc, cả tỉnh có khoảng 40 con sông tạo nên một mạng lưới sông ngòi dày đặc. Hướng cơ bản của các con sông là hướng Tây – Đông, nhưng tùy theo hướng của mạch núi kiến tạo hoặc do địa hình cục bộ, dòng sông có thể uốn lượn theo các hướng khác nhau rồi đổ ra biển Đông. Riêng có con sông Tô Hạp bắt nguồn từ dãy núi phía tây của huyện Khánh Sơn chảy qua các xã Sơn Trung, Sơn Bình, Sơn Hiệp, Sơn Lâm, Thành Sơn rồi chảy về phía Ninh Thuận và đây cũng là con sông duy nhất của tỉnh chảy ngược về phía Tây. Hai con sông lớn nhất tỉnh là Sông Cái và Sông Dinh. Khí hậu vừa chịu chi phối của khí hậu nhiệt đới gió mùa, và mang khí hậu ôn đới hải dương nên tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm khoảng 26,5oC.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu được vị trí địa lý, giao thông, sông ngòi,.. của tỉnh Khánh Hòa thông qua bản đồ tỉnh Khánh Hòa. Để biết thêm nhiều thông tin sơ bộ chúng ta cùng xem tiếp bản đồ thứ 2 này nhé.

>> Xem danh sách bản đồ các tỉnh tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh-va-cac-tinh/

ban do quy hoach tinh khanh hoa

Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa

Chỉ cần cầm bản hành chính tỉnh Khánh Hòa, bản sẽ nhìn thấy toàn cảnh các địa phận hành chính cùng dân cư tại đây.

Khánh Hòa có hai thành phố lớn đó là Nha Trang va Cam Ranh, một thị xã là thị xã Ninh Hòa. Diện tích toàn tỉnh cả đất liền và hơn 200 hải đảo là 5.197 km2. Với đường bờ biển dài 385 km có nhiều cửa lạch, đầm, vịnh, nhiều đảo và vùng biển rộng lớn. Đặc biệt, tỉnh Khánh Hòa có huyện đảo Trường Sa nơi có vị trí kinh tế, an ninh quốc phòng trọng yếu. hiện tại, tỉnh Khánh Hòa có dân số là 1 triệu 270 người. Mật độ dân số là 225 người/km2 nhưng dân cư lại phân bố không đều chủ yếu tại hai thành phố lớn là Nha Trang và Cam Ranh.

Dựa vào bản đồ đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa, ta thấy các khu tiếp nhận được kí hiệu bởi dấu chấm tròn đỏ gồm có:

 • KCN Tràng É: 15 ha
 • KCN Suối Dầu: 115 ha
 • KCN Nam Cam Ranh: 203,72 ha
 • KCN Sông Cầu: 40 ha
 • CCN Dốc Đá Trắng: 70 ha
 • CCN Ninh Xuân: 99 ha

Mạng lưới sông ngòi dày đặc cộng với cảng biển rộng lớn, địa bàn tỉnh đã phát triển sản xuất nông – công nghiệp tương đối toàn diện. Phong trào nuôi tôm phát triển mạnh cùng với đánh bắt cá xa bờ. Tỉnh Khánh Hòa có nhiều tài nguyên, nổi tiếng nhất là lâm sản (gỗ, kỳ nam, trầm hương), hải sản (cá, tôm,..) và đặc biệt là yến sào Khánh Hòa rất nổi tiếng. Khánh Hòa có 5 suối nước nóng dùng để chữa bệnh và khai thác nước uống.

>> Hiện nay bản đồ là một trong những công cụ quan trọng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Hãy tới cửa hàng bản đồ Trí Ân để chọn cho mình mẫu phù hợp

ban do tinh khanh hoa

Bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa

Đây là bản đồ quy hoạch phát triển ngành thủy sản tỉnh Khánh Hòa, cho ta biết được định hướng phát triển của ngành này trong tương lai. Dựa vào bản đồ ta thấy được quy hoạch sản lượng khai thác qua từng năm của các khu vực Nha Trang, Vân Ninh, Ninh Hòa, Cam Ranh, Cam Lâm. Quy hoạch nuôi trồng thủy sản định hướng đến năm 2035 chia theo cách nuôi khác nhau như nuôi mặn, nuôi lợ, nuôi mặn/lợ, nuôi ngọt. Và các nguyên liệu cần có cho chế biến thủy sản theo các mức độ % khác nhau gồm có: sản lượng khai thác, sản lượng NTTS, ngoại tỉnh, nhập khẩu. Cùng với các kí hiệu được chú thích trên bản đồ về các khu vực, các địa điểm giúp ta hình dung được rõ hơn.

Các loại bản đồ tỉnh Khánh Hòa

 • Bản đồ tỉnh Khánh Hòa
 • Bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa
 • Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa
 • Bản đồ du lịch tỉnh Khánh Hòa
 • Bản đồ Khánh Hòa khổ lớn

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua bản đồ các loại tại cửa hàng bản đồ Thiên Ân

Với điều kiện tự nhiên, vị trí địa lí, lịch sử văn hóa đã mang đến cho tỉnh Khánh Hòa một tiềm năng lớn để phát triển du lịch, dịch vụ nổi tiếng cả nước. Tấm bản đồ tỉnh Khánh Hòa đã phần nào cho ta biết nhiều điều thú vị về nơi đây.

Nguồn bài viết: http://hallplace.com/cung-ban-do-khanh-hoa-tim-hieu-vung-dat-du-lich/