Thông Tin Về Bản Đồ Tỉnh Bình Dương

ban do tinh binh duong

Tổng Quan Về Bản Đồ Bình Dương

Bạn có biết Bình Dương là vùng đất gắn liền với nhiều chiến công lịch sử vẻ vang? Ngoài ra còn có địa điểm Đại Nam là khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bản đồ tỉnh bình dương để hiểu thêm vùng đất năng động này.

Nếu bạn là một người năng động, sẵn sàng vượt qua những thử thách trong cuộc sống thì Bình Dương là một địa điểm lý tưởng cho bạn. Bởi vì, Bình Dương là một trong những tỉnh thành năng động trong kinh tế, thu hút nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước và với chủ trương tạo ra một môi trường đáng đầu tư ở Việt Nam.

Bạn có thích các làng nghề truyền thống như điêu khắc gỗ hay bạn thích làm đồ gốm và tranh sơn mài? Hãy tìm hiểu bản đồ tỉnh Bình Dương để đến và  hiểu thêm vấn đề này nhé.

>> Xem thêm thông tin về tỉnh Bình Dương tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%ACnh_D%C6%B0%C6%A1ng

bản đồ tỉnh Bình Dương

Tìm hiểu vị trí địa lý qua bản đồ tỉnh Bình Dương

Bình Dương thuộc khu vực Đông Nam Bộ  nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của nước ta. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh, Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, Phía Nam giáp TP. Hồ Chí Minh. Nhìn tổng quát, bản đồ tỉnh Bình Dương có nhiều vùng địa hình khác nhau như vùng địa hình với nhiều đồi núi thấp và lượn sóng, có vùng địa hình bằng phẳng nhưng có vùng thung lũng bãi bồi… Nhìn vào bản đồ tỉnh Bình Dương ta thấy khí hậu ở Bình Dương cũng mang đặc trưng khí hậu của khu vực Đông Nam Bộ đó là nắng nóng và mưa nhiều, độ ẩm khá cao. Tài nguyên rừng ở Bình Dương rất đa dạng và phong phú về nhiều chủng loại là nhờ vào đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm và đất đai màu mỡ ở nơi đây. Để hiểu hơn về các tỉnh khu vực này, bạn có thể tìm mua bản đồ Đông Nam Bộ để biết thêm chi tiết.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương

Chính vì bản đồ tỉnh Bình Dương không những nằm trên tuyến đường giao thông thuận lợi mà còn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm nên thuận lợi cho phát triển xã hội và kinh tế toàn diện. Những năm gần đây tốc độ tăng trưởng kinh tế ở Bình Dương luôn cao. Vì vậy dân số tập trung đông đúc về đây an cư, lập nghiệp. Tính đến năm 2011, toàn tỉnh có hơn 1.691.400 người, mật độ dân số vào khoảng 628 người/km mang đặc trưng của một vùng đất nhộn nhịp về mặt xã hội và kinh tế. Tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố là Thủ Dầu Một; 4 thị xã đó là: Bến Cát, Dĩ An, Tân Uyên và Thuận An; 4 huyện là: Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bàu Bàng. Từ 9 đơn vị cấp huyện Bình Dương được chia thành 91 đơn vị hành chính cấp xã gồm: 41 phường, 4 thị trấn và 46 xã.

Chính sách điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương đến năm 2020

Để phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, Bình Dương là một trong các địa phương thực hiện sớm nhất hồ sơ trình điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020). Thông qua chính sách này, định hướng cho kế hoạch sử dụng đất, làm căn cứ cho việc giao đất, cho thuê đất,…Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011 – 2015) của tỉnh Bình Dương đã được Chính phủ phê duyệt tại Nghị quyết số 78/NQ-CP. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đến ngày 31/12/2015, theo kế hoạch được duyệt đến năm 2015, diện tích đất nông nghiệp là 182.921ha, kết quả thực hiện đến năm 2015 là 207.613ha, cao hơn 17.692ha so với kế hoạch được duyệt, đạt 109,4%.

>> Tìm mua bản đồ Việt Nam, bạn có thể liên hệ số điện thoại: 0986.093.362

 

ban do quy hoach tinh binh duong

Cũng theo kế hoạch được duyệt đến năm 2015, đất phi nông nghiệp có diện tích 79.522ha, thực hiện đến năm 2015 là 61.85ha, thấp hơn 17.671ha so với kế hoạch được duyệt, đạt 77,8% chỉ tiêu kế hoạch. Đối với đất đô thị, kế hoạch được duyệt đến năm 2015 là 73.980ha, thực hiện đến năm 2015 là 51.477ha, đạt 69,6%. Riêng đối với đất du lịch, đạt tối đa 100% khi chỉ tiêu được duyệt đến năm 2015 là 3.157ha, thực hiện đến năm 2015 là 3.157ha.

Bản đồ thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương

Nhắc đến Bình Dương bạn không thể không nhắc đến thành phố Thủ Dầu Một. Bởi Tp. Thủ Dầu Một là một trong những đô thị lớn trong vùng Đông Nam Bộ với tốc độ phát triển  kinh tế xã hội rất nhanh. Năm 2014 Thủ Dầu Một được công nhận là đô thị loại II, đến năm 2017 thành phố trở thành đô thị loại I. Nhìn vào bản đồ thành phố được phân chia thành 14 đơn vị hành chính  gồm 14 phường, theo thống kê năm 2018 Thủ Dầu Một có diện tích tự nhiên là 118,67 km² với hơn 385000 người sinh sống tại nơi đây. Nhìn vào bản đồ Tp Thủ Dầu Một bạn có thể biết được nhiều thông  tin khác nhau như: địa điểm ngân hàng, khu công nghiệp, công ty, địa điểm vui chơi giải trí,  vv…

>> Để tìm mua các loại bản đồ khác, bạn có thể liên hệ ngay với bản đồ Trí Ân

ban do thanh pho thu dau mot

Các bạn thấy đó, việc sử dụng bản đồ quả là có nhiều lợi ích, thay vì bạn tìm hiểu thông tin trên các trang mạng như thường ngày thì hôm nay bạn hãy thử lấy bản đồ ra xem bạn sẽ thấy thú vị hơn nhiều. Từ một vùng đất năng động bên ngoài sẽ được thu nhỏ trên tấm bản đồ đó là bản đồ tỉnh Bình Dương, chúng ta thấy được tất các địa điểm của Bình Dương một cách sinh động. Hi vọng các bạn sẽ có được nhiều điều thú vị khi ứng dụng bản đồ.

Nguồn bài viết: http://hallplace.com/thong-tin-ve-ban-do-tinh-binh-duong/